Chào mừng Quý khách đến website Chuyển phát nhanh Thành Công               Xin Quý khách vui lòng tham khảo các dịch vụ gia tăng của TCC-Express cung cấp  

Hotline: 0909.288.878

NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC LUÂN CHUYỂN, ĐIỀU ĐỘNG CBCC HẢI QUAN

(HQ Online)- Trong 2 ngày 27 và 28-10-2011, tại thành phố Đà Nẵng, Tổng cục Hải quan tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác tổ chức cán bộ năm 2011 với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc ngành Hải quan, lãnh đạo và chuyên viên làm công tác tổ chức cán bộ trong Ngành. Phó Tổng cục trưởng TCHQ Nguyễn Dương Thái chủ trì hội nghị.

 Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác luân chuyển, điều động, chuyển đổi vị trí công tác trong ngành Hải quan trong thời gian qua; những hạn chế, khó khăn trong thực tế; trên cơ sở đó thảo luận thống nhất đề ra phương hướng thực hiện công tác điều động, luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác một cách hiệu quả trong thời gian tới.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng TCHQ Nguyễn Dương Thái khẳng định: Trên cơ sở chủ trương, quy định của Đảng và Nhà nước, Bộ Tài chính, những năm qua ngành Hải quan đã thực hiện công tác luân chuyển, điều động, chuyển đổi vị trí công tác đối với các cấp lãnh đạo, công chức trong ngành một cách thường xuyên, nề nếp.

Trên thực tế, đây là lĩnh vực công tác khó và phức tạp, đòi hỏi sự nỗ lực nhằm đề ra biện pháp triển khai phù hợp với đặc điểm tình hình cụ thể của Ngành cũng như của mỗi đơn vị. Mục tiêu đặt ra là đào tạo bồi dưỡng cán bộ công chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, nâng cao chất lượng nguồn cán bộ lãnh đạo trong tương lai, đồng thời làm tốt công tác phòng ngừa hạn chế tiêu cực trong đội ngũ cán bộ. 

Trong báo cáo về tình hình thực hiện công tác luân chuyển và điều động, chuyển đổi vị trí công tác trong ngành Hải quan do Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ TCHQ Nguyễn Duy Thông trình bày đã đánh giá về các mặt: công tác luân chuyển cán bộ lãnh đạo cấp Vụ, Cục; công tác luân chuyển, điều động cán bộ lãnh đạo cấp Phòng, Chi cục; công tác điều động và chuyển đổi vị trí công tác của công chức thừa hành.

Báo cáo cho thấy, công tác luân chuyển, điều động, chuyển đổi vị trí công tác đã phát huy hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, công chức thừa hành; tạo điều kiện môi trường để cán bộ lãnh đạo được đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm thực tế; đảm bảo tính công bằng tương đối về môi trường, điều kiện làm việc giữa các lĩnh vực, địa bàn khác nhau, góp phần bồi dưỡng rèn luyện công chức toàn diện theo yêu cầu công tác.

Báo cáo cũng chỉ ra những hạn chế, khó khăn trong công tác điều động, chuyển đổi vị trí công tác. Đó là khó khăn trong việc giải quyết những mâu thuẫn giữa yêu cầu điều động, chuyển đổi với yêu cầu chuyên sâu, chuyên nghiệp và ổn định đơn vị; sự không thống nhất về thời hạn điều động, chuyển đổi vị trí công tác. Bên cạnh đó là chế độ, chính sách hỗ trợ cho công tác này còn chưa phù hợp… Trên cơ sở đó, Tổng cục Hải quan đã đề ra phương hướng thực hiện công tác này trong năm 2011 và giai đoạn 2011-2015.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Dương Thái đề nghị, trong 2 ngày diễn ra Hội nghị, các đại biểu cần tập trung tham gia ý kiến đánh giá lại thực trạng luân chuyển, điều động của ngành Hải quan, trong đó cần nêu cụ thể về khó khăn vướng mắc, kinh nghiệm triển khai thực tế, kiến nghị; thảo luận về việc triển khai các quy định của Đảng, Nhà nước và gần đây nhất là triển khai Nghị quyết 94-NQ/BCSĐ ngày 2-6-2011 của Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính về công tác luân  chuyển cán bộ lãnh đạo vào tình hình thực tế của ngành Hải quan; thảo luận, thống nhất về một số vấn đề cụ thể trong điều động luân chuyển cán bộ lãnh đạo.

Tại Hội nghị, đại diện các Cục Hải quan: TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Quảng Ninh, Quảng Trị, Cục Kiểm tra sau thông quan (TCHQ) đã phát biểu tham luận. Sau đó, các đại biểu được chia làm 6 Tổ để thảo luận nhóm xung quanh 2 văn bản dự thảo của Tổng cục Hải quan gồm: hướng dẫn triển khai công tác luân chuyển cán bộ lãnh đạo và hướng dẫn về việc điều động chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ lãnh đạo và công chức thừa hành thuộc Cục Hải quan địa phương.

Các ý kiến tham luận và phát biểu trong buổi thảo luận nhóm đều khẳng định sự cần thiết và hiệu quả của công tác luân chuyển, điều động cán bộ công chức Hải quan, đồng thời đề nghị Tổng cục Hải quan cần có kế hoạch cụ thể về việc luân chuyển cán bộ lãnh đạo, cần xác định rõ những lĩnh vực công tác cần chuyên sâu và việc luân chuyển, điều động đối với những vị trí này.

Một vấn đề được hầu hết các ý kiến đề nghị là cần có chế độ chính sách, điều kiện hỗ trợ đối với việc luân chuyển, chuyển đổi đến những địa bàn xa xôi, khó khăn như: xây dựng nhà công vụ cho cán bộ công chức yên tâm công tác, trợ cấp khó khăn…

Trên cơ sở các ý kiến tham gia tại Hội nghị này, ngành Hải quan sẽ ban hành quy định mới về việc thực hiện công tác luân chuyển, điều động, chuyển đổi vị trí công tác trong ngành Hải quan phù hợp với tình hình thực tế và có tính khả thi cao.

Nguồn Hải Quan Online

HỖ TRỢ
TRỰC TUYẾN
|Quên mật khẩu
 

0909.52.66.22

Phụ trách KD HNI

0906.60.20.90

Phòng Điều Hành HCM

(08) 38 446 503-83

 Phòng Điều Hành HNI

(04) 35 690 603 - 04

 

KHÁCH HÀNG
THÂN THIẾT

 

CÔNG TY DKSH

 

NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH REE

HONDA VIỆT NAM

CÔNG TY NCTT GFK

CÔNG TY QC GIA THỊNH

DU LỊCH PHƯƠNG TRANG

SƠN TĨNH ĐIỆN AKZONOBEL

SỮA VINAMILK

NGÂN HÀNG HSBC

PHẦN MỀM FPT

CÔNG TY HC TÂN PHÚ CƯỜNG

VTC ONLINE

DỆT MAY THÁI TUẤN

CÔNG TY AGILITY

CÔNG TY CÂY DÙ ĐỎ

BÁNH KẸO BIBICA

MAY MẶC SƯ TỬ VÀNG

CƠ KHÍ KHƠ HỎA

HỆ THỐNG NHÀ THUỐC ECO

THANNG MÁY MELCO

SƠN TOA VIỆT NAM

HIỆP HỘI DN THÀNH PHỐ

ĐẠI HỌC BÁCH KHOA

SỮA ABBOTT

TRUYỀN HÌNH CÁP SCTV

ĐẠI HỌC SÀI GÒN

DU LỊCH MAI LINH

CÔNG TY LD NIPPON EXPRESS

SỮA BỘT NUTIFOOD

NHÀ THÉP PEB STEEL

BẤT ĐỘNG SẢN REE

THANG MÁY SCHNEIDER

NGÂN HÀNG TECHCOMBANK

TUV