Chào mừng Quý khách đến website Chuyển phát nhanh Thành Công               Xin Quý khách vui lòng tham khảo các dịch vụ gia tăng của TCC-Express cung cấp  

Hotline: 0909.288.878

HẢI QUAN TP.HCM TIẾT KIỆM CHI TIÊU HƠN 8,6 TỈ ĐỒNG

(HQ Online)- Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, Cục Hải quan TP.HCM đã có nhiều cách làm sáng tạo, mang lại hiệu quả cao

 

 

 

 

 

 

Tiết giảm tối đa

 

 

Là đơn vị hải quan địa phương lớn nhất trong cả nước, để thực hiện hiệu quả Nghị quyết 11, Cục Hải quan TP.HCM đã phát động phong trào thi đua và tổ chức kí kết giao ước giữa các đơn vị trong toàn Cục. Với các giải pháp đưa ra trong việc tiết kiệm điện, nước, văn phòng phẩm và các khoản chi khác của đơn vị, lãnh đạo Cục Hải quan TP.HCM yêu cầu các đơn vị tiết kiệm tối đa các khoản chi tiêu.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chí Hiếu

 

Bên cạnh đó, các đơn vị đã đẩy mạnh công tác đôn đốc thu hồi nợ đọng, quyết liệt đôn đốc, áp dụng các biện pháp cưỡng chế hành chính theo quy định để thu hồi nợ thuế; phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan thu hồi, xử lý nợ thuế… Đến nay, toàn Cục đã thu hồi được trên 200 tỉ đồng tiền nợ thuế quá hạn./.

 

Ngoài các biện pháp tiết kiệm, tăng thu, Cục Hải quan TP.HCM đã chỉ đạo các chi cục phải tập trung xử lý các khoản nợ đọng thuế, không để phát sinh số nợ thuế khó đòi trong năm 2011, phấn đấu giảm tỷ trọng nợ chuyên thu so với số thu xuống dưới 2%.

 

Đối với công tác thu nộp ngân sách, đến nay, toàn Cục đã thu nộp trên 58.712 tỷ đồng, đạt 94,23 % dự toán thu (62.310 tỷ đồng). Trong đó, số thu từ nội lực, như: kiểm tra sau thông quan, tăng thuế qua công tác tham vấn giá, chống buôn lậu và gian lận thương mại đạt trên 200 tỉ đồng.

 

Bên cạnh các biện pháp cụ thể triển khai trong đơn vị để thực hành tiết kiệm, nuôi dưỡng, đảm bảo nguồn thu, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Cục Hải quan TP.HCM còn kiến nghị nhiều giải pháp liên quan đến chế độ chính sách XNK hàng hóa nhằm góp phần hạn chế nhập siêu, kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô.

 

Tăng cường chống thất thu

 

Tính đến hết tháng 10-2011, toàn Cục đã tiết kiệm được hơn 8,6 tỉ đồng từ việc triển khai thực hiện các nội dung nêu trên.

 

Bên cạnh đó, các biện pháp tiết kiệm về chi phí quản lí hành chính, như: vật tư văn phòng, tổ chức hội nghị, công tác phí, dịch vụ công cộng… cũng được các đơn vị triển khai thực hiện đồng bộ trong toàn Cục nhằm cắt giảm chi phí khoảng 10% so với những năm trước.

 

Ngoài ra, Phòng Tài vụ quản trị đã tìm và thay đổi một số đối tác cung cấp dịch vụ sữa chữa ô tô, cung cấp nước uống… có giá thành dịch vụ mềm hơn, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, qua đó đã tiết kiệm trên 130 triệu đồng mỗi năm.

 

Đặc biệt, Đoàn thanh niên của Cục đã đảm nhận thêm một số công việc mà trước đây phải thuê khoán bên ngoài, như: chăm sóc cây xanh, vệ sinh trụ sở Cục, tiết kiệm được gần 250 triệu đồng mỗi năm.

 

Cục Hải quan TP.HCM đặc biệt lưu ý các đơn vị trực thuộc thực hiện tiết kiệm, đặc biệt là tiết kiệm điện. Đối với việc tiết kiệm điện, không chỉ tiết kiệm trong ý thức dùng điện hàng ngày, mà còn trong mua sắm các thiết bị dùng điện.

 

Đối với nhu cầu mua sắm, xây dựng phát sinh đột xuất, các đơn vị phải khẩn trương, kịp thời lập dự toán kinh phí theo quy định. Sau khi được phê duyệt và thông báo mới được triển khai thực hiện mua sắm, xây dựng. Nâng cao ý thức tiết kiệm, giảm tối đa chi phí điện, nước, điện thoại, văn phòng phẩm, xăng dầu,… không bố trí kinh phí cho các việc chưa thật sự cấp bách, tiết giảm tối đa chi phí hội nghị, hội thảo, tổng kết, sơ kết, đi công tác trong và ngoài nước…

 

Để thực hiện mục tiêu này, lãnh đạo Cục đã yêu cầu các đơn vị công tác chỉ được triển khai thực hiện mua sắm và sửa chữa tài sản cố định, sửa chữa nhà cửa, vật kiến trúc và đầu tư xây dựng cơ bản đối với những hạng mục có trong kế hoạch đã được phê duyệt và phân bổ dự toán kinh phí.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HỖ TRỢ
TRỰC TUYẾN
|Quên mật khẩu
 

0909.52.66.22

Phụ trách KD HNI

0906.60.20.90

Phòng Điều Hành HCM

(08) 38 446 503-83

 Phòng Điều Hành HNI

(04) 35 690 603 - 04

 

KHÁCH HÀNG
THÂN THIẾT

 

CÔNG TY DKSH

 

NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH REE

HONDA VIỆT NAM

CÔNG TY NCTT GFK

CÔNG TY QC GIA THỊNH

DU LỊCH PHƯƠNG TRANG

SƠN TĨNH ĐIỆN AKZONOBEL

SỮA VINAMILK

NGÂN HÀNG HSBC

PHẦN MỀM FPT

CÔNG TY HC TÂN PHÚ CƯỜNG

VTC ONLINE

DỆT MAY THÁI TUẤN

CÔNG TY AGILITY

CÔNG TY CÂY DÙ ĐỎ

BÁNH KẸO BIBICA

MAY MẶC SƯ TỬ VÀNG

CƠ KHÍ KHƠ HỎA

HỆ THỐNG NHÀ THUỐC ECO

THANNG MÁY MELCO

SƠN TOA VIỆT NAM

HIỆP HỘI DN THÀNH PHỐ

ĐẠI HỌC BÁCH KHOA

SỮA ABBOTT

TRUYỀN HÌNH CÁP SCTV

ĐẠI HỌC SÀI GÒN

DU LỊCH MAI LINH

CÔNG TY LD NIPPON EXPRESS

SỮA BỘT NUTIFOOD

NHÀ THÉP PEB STEEL

BẤT ĐỘNG SẢN REE

THANG MÁY SCHNEIDER

NGÂN HÀNG TECHCOMBANK

TUV